Yếu tố phong thủy từ vị trí của chung cư 6th Element.

Nằm tại khu vực phía Tây-Bắc của thành phố, chung cư 6th Element tiếp giáp nhiều tuyến đường huyết mạch Hà Nội cũng như tiếp giáp với hai địa danh lớn là sông Hồng và hồ Tây. Nơi đây được đánh giá là một trong những khu vực có phong thủy hung thịnh, là nơi hội tụ nhiều linh khí, là linh hồn của vùng đất Thăng Long rồng bay…

Vị trí phong thủy, nằm trên long mạch mà chung cư 6th Element đang nắm giữ.

Chung cư 6th Element tọa lạc tạc khu vực phía Tây của Hà Nội, giáp với hai địa danh lớn là sông Hồng và hồ Tây, nơi đây vốn nổi tiếng là nơi có phong thủy tốt, tích tụ tài vượng khí. Vị trí của dự án ngay cạnh hồ Tây, theo các nhà phong thủy thì nơi đây nằm trên trục long mạch chính của quốc gia, trục long mạch phía Bắc của Việt Nam, dân cư khi sinh sống quanh khu vực hồ sẽ nhận được dòng vượng khí đầu tiên, đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Tương truyền rằng, thời nhà Đường có một nhà phong thủy tên Cao Biền, được biết đến là kỳ nhân của Trung Quốc, đã từng trấm yểm hàng trăm huyệt đạo, long mạch giúp cho triều nhà Đường hưng thịnh, an lành tới tận hàng trăm năm sau. Khi Cao Biền sang An Nam để làm tiết độ sứ, ông đã trấn yểm nhiều huyệt long mạch tại nước ta làm cho vượng khí giảm cũng như giảm bớt số lượng nhân kiệt sinh ra tại đất An Nam. Tuy vậy, khi tới khu vực hồ Tây thì Cao Biền lại không thể trấn yểm được nguồn long mạch cuồn cuộn đang có tại nơi đây. Thăng Long được Cao Biền nhận xét là nơi “đệ nhất đại huyết mạch, đế vương quý địa” và khu vực hồ Tây chính là “cái rốn” trung tâm của nguồn long mạch cực vượng ấy.

Hồ Tây – Đại hồ linh thiêng ngàn năm tuổi.

Hiếm có nơi nào quy tụ nhiều truyền thuyết và thần thoại như ở Hồ Tây, mà mỗi truyền thuyết, mỗi thần thoại lại gắn liền với những địa danh trên hồ. Từ bến bắt thuồng luồng đến đảo cá vàng Kim Ngư; Từ cây muỗm Quán Trấn Vũ đến cây thị cổ thụ trước sân đình Quán La; Từ đầm Xác Cáo gắn liền với sự tích Lạc Long Quân diệt hồ ly tinh, cho đến đền Kim Ngưu giải thích cho câu chuyện Trâu Vàng dưới đáy hồ; Từ miếu thần Cẩu Nhi kể chuyện Cẩu Mẫu, Cẩu Nhi trong thời điểm Lý Công Uẩn dời đô, được vua phong làm Phúc thần và cho lập miếu thờ, đến bảy cây gạo huyền thoại, tương truyền là do bà Lạc phi – vợ của Lạc Long Quân – trồng để ghi dấu bảy trứng nở bảy rồng bay khắp nước non.

Ngoài ra cũng không thể không nhắc tới nhiều đền, chùa, miếu, quán, là nơi thờ cúng các vị Phật – Đạo – Thần và danh nhân lịch sử, như Phủ Tây Hồ thờ Tiên chúa Liễu Hạnh; đền Quán Thánh thờ Huyền Thiên Trấn Vũ – một trong bốn vị thần trấn giữ kinh thành Thăng Long; chùa Thiên Niên thờ bà chúa dệt lĩnh Phạm Thị Ngọc Đô – thứ phi của vua Lê Thánh Tông; hay chùa cổ Trấn Quốc – trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long dưới thời Lý, Trần.

Với vị trí phong thủy, nơi đây được coi là mảnh đất “địa linh sinh nhân kiệt”, hội tụ đầy đủ yếu tố mang lại sự tài vượng và an bình cho gia chủ. Có thể nói, mảnh đất mà chung cư 6th Element đang tọa lạc đang là một trong những nơi đáng sống nhất hiện nay.