GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ 6TH ELEMENT (PHẦN 2)

Tiếp nối Phần 1 với những thông tin xoay quanh Hợp đồng mua bán căn hộ 6th Element. Phần 2 dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp câu hỏi và giải đáp chi tiết để khách hàng có những cái nhìn đúng đắn và an tâm trước khi xuống tiền mua căn hộ.

Phối cảnh tổng thể dự án 6th Element

Phối cảnh tổng thể dự án 6th Element

1. Đối với phần sở hữu riêng của CĐT như TTTM, văn phòng cho thuê… Thì CĐT có phải nộp Kinh phí bảo trì
vào quỹ chung không? CĐT có đóng phí dịch vụ quản lý không?

CĐT cam kết thực hiện theo đúng các yêu cầu của pháp luật và thoả thuận với khách hàng tại HĐ. Đối với các phần sở hữu riêng của chủ đầu tư hay khách hàng thì các bên tự chịu trách nhiệm bảo trì. Đối với các phần sở hữu chung thì các bên sẽ đóng góp phí bảo trì và phí dịch vụ quản lý theo quy định.

2. Chỗ đỗ xe cho cư dân như thế nào?
Mỗi căn hộ được để mấy xe ô tô, mấy xe máy? Và mức phí bao nhiêu? Nếu gia đình KH có 2 – 3 ô tô thì giải quyết như thế nào?

Dự án được trang bị 4 tầng hầm liên thông với tổng diện tích trên 55.300 m2; đáp ứng được chỗ để xe cho trên 3.000 xe máy và hơn 1.200 chỗ đỗ xe ô tô; hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu để phương tiện đi lại của kháchhàng.
Mức phí gửi xe sẽ được xác định tương đương với mức phí trên thị trường theo từng thời điểm.
Nếu gia đình khách hàng có 2 – 3 ô tô. Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp trong tương quan cân đối với nhu cầu của các chủ căn hộ khác để đảm bảo tính tiện nghi và công bằng nhất cho các khách hàng.

3. Khi nhận bàn giao căn hộ 6th Element thì CĐT có đo đạc cùng KH không? CĐT có mời đơn vị độc lập vào đo không?

Khi bàn giao căn hộ chủ đầu tư sẽ cùng khách hàng xác định chính xác phần diện tích căn hộ để làm cơ sở thanh toán và xin cấp GCN. Đối với yêu cầu khác của khách hàng muốn mời đơn vị độc lập vào đo thì khách
hàng sẽ phải chịu chi phí đo đạc này. Số liệu đo phải đạt được sự đồng thuận của CĐT và được cơ quan chức năng chấp thuận khi xin cấp GCN.

4. Sau khi nhận nhà KH có được sửa chữa căn hộ không? Có phải xin phép ai và mức phí như thế nào?

Khách hàng có quyền được cải tạo căn hộ trong phạm vi cho phép và nội dung này được thể hiện tại Điều 15 Nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư.
Khi có nhu cầu cải tạo, sửa chữa căn hộ. KH làm Đơn đề nghị kèm theo bản vẽ thay đổi, kế hoạch thời gian thực hiện gửi. Ban quản lý chung cư phê duyệt, hỗ trợ và giám sát thực hiện. Mức phí quản lý sửa chữa được xác định trên cơ sở không lợi nhuận. Đảm bảo đủ các chi phí quản lý, thang máy, vệ sinh…

5. Trong thời gian thực hiện Hợp đồng thì KH có được chuyển nhượng không?

Trong thời gian chưa cấp GCN, KHcó thể chuyển nhượng HĐ cho bên thứ ba theo đúng các quy định của pháp luật về nhà ở và Điều 10 của HĐ. Đồng thời, khách hàng phải đảm bảo các điều kiện. Hợp đồng không trong tình trạng cầm cố, thế chấp. Không trong tình trạng hạn chế chuyển nhượng, không có tranh chấp với bên khác. Khách hàng hoàn thành nghĩa vụ thanh toán các khoản đến hạn với chủ đầu tư.

6. Tại sao KH chỉ được nhận lại tiền sau khi CĐT bán được căn hộ 6th Element cho bên thứ ba trong khi Hợp đồng là giao kết giữa CĐT và KH?

Việc chủ đầu tư chỉ trả lại tiền sau khi bán được căn hộ cho bên thứ ba. Xuất phát từ lý do tiền mua căn hộ mà KH thanh toán đã được dùng để đầu tư xây dựng dự án và căn hộ. Vì vậy để đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư dự án. Khách hàng chỉ được nhận lại tiền sau khi căn hộ đã được bán cho bên thứ ba.
Chi tiết vui lòng xem tại Điều 12- Hợp đồng mua bán

7. Đơn vị nào cung cấp dịch vụ thương mại, siêu thị tại dự án 6th Element? CĐT có cam kết kịp cung cấp các dịch vụ này khi
bàn giao nhà không?

Chúng tôi đang làm việc và đàm phán với các nhà bán lẻ hàng đầu trong nước và khu vực. Để cung cấp dịch vụ thương mại tại dự án nhằm đảm bảo cho cư dân tận hưởng cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhất. CĐT đảm bảo sẽ cung cấp các dịch vụ này khi bàn giao nhà.

8. Đơn vị nào quản lý trường học tại dự án? CĐT có cam kết kịp cung cấp các dịch vụ này khi bàn giao nhà không?

Theo quy hoạch được duyệt. Quỹ đất dành cho việc xây dựng trường học chất lượng cao nằm tại lô đất đối diện chung cư, mặt đường quy hoạch rộng 17m..
Ngoài ra, CĐT cũng đang làm việc với nhiều Trường Mầm non có uy tín và chất lượng. Nhằm tăng thêm lựa chọn và tiện ích dịch vụ cho các cư dân. Dự án có vị trí giao thoa giữa các quận Cầu Giấy. Tây Hồ, Bắc Từ Liêm nên có nhiều lợi thế trong việc dễ dàng tiếp cận được hệ thống các trường học từ Mầm non đến PTTH trong địa bàn.

9. KH có thể mua căn hộ 6th Element để làm văn phòng công ty không?

Việc sử dụng Căn hộ vào mục đích không phải để ở là một trong các hành vi bị nghiêm cấm theo Khoản 11 Điều 6 Luật Nhà ở 2014. Do đó, không được dùng căn hộ để làm văn phòng công ty.

10. Trường hợp đang trong thời gian thực hiện Hợp đồng mà CĐT phá sản hoặc bị ngừng thi công thì quyền lợi. KH giải quyết như thế nào?

Hiện tại, Chủ đầu tư đã thu xếp đủ nguồn vốn để đầu tư xây dựng dự án. Vì vậy, khả năng phá sản hoặc ngừng thi công vì lý do nguồn vốn là không thể xảy ra. Theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản 2014. Chủ đầu tư đã được các Ngân hàng: BIDV. Lienvietpostbank bảo lãnh nghĩa vụ trong trường hợp không bàn giao nhà cho khách hàng đúng thời hạn.

Trên đây là phần Giải đáp thắc mắc về Hợp đồng mua bán căn hộ 6th Element. Quý khách hàng có nhu cầu thông tin về dự án xin vui lòng liên hệ phòng CSKH. Hotline: 0932.833.888. Để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

chungcu6thelement.net.vn